Du lịch Ấn Độ: Bồ Đề Đạo Tràng - Núi Linh Thứu

Điểm nổi bật
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG:
TU TẬP TẠI BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG-NÚI LINH THỨU
Thời gian 06 ngày/05 đêm bay thẳng Bồ Đề Đạo Tràng
Dự kiến khởi hành: 12/11
Giá dự kiến: 28.900.000 VNĐ
 
 • BODHGAYA(BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG): Nơi Đức Phật Thích Ca Thành Đạo
 • KHỔ HẠNH LÂM: Nơi Đức Phật tu khổ hạnh trước khi đắc quả dưới cội Bồ Đề
 • LINH THỨC SƠN: Nơi Đức Phật Thuyết Kinh Pháp Hoa
Chương trình Du lịch Ấn Độ: Bồ Đề Đạo Tràng - Núi Linh Thứu

Ngày 01: Hà Nội - Bangkok

Chiều muộn: xe và HDV của ANZ Travel đón đoàn tại điểm hẹn ra sân bay Nội Bài, đáp chuyến bay tối đi Bangkok.Đến Bangkok, xe khách sạn sẽ đón đoàn về khách sạn gần sân bay nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Bangkok.

Ngày 02: Bangkok - Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya) (Ăn 3 bữa)

Sau bữa sáng, đoàn tự do nghỉ ngơi , sau đó ra sân bay, đáp chuyến bay đi Bồ Đề Đạo Tràng. Đến sân bay Bồ Đề Đạo Tràng, xe đón và đưa đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

18h00: Đoàn ăn tối.

19h00: Đoàn tập trung đi tham quan và chiêm bái Tháp Giác Ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng –một trong những nơi linh thiêng nhất trong bố Tứ Động Tâm làm lễ. Sau đó đoàn làm lễ, thiền hành ,nhiễu tháp xung quanh ngôi bảo tháp linh thiêng và Cội Bồ Đề nơi Thái Tử Tất Đạt Đa đã giác ngộ thành Phật

Đoàn nghỉ đêm tại khách sạn ở Bồ Đề Đạo Tràng.

Ngày 03: Bồ Đề Đạo Tràng - Khổ Hạnh Lâm (Ăn 3 bữa)

Sau bữa sáng, xe đón, đưa đoàn đi Khổ Hạnh Lâm - nơi Đức Phật dành 6 năm tu theo hướng khổ hạnh nhưng không đắc quả, đoàn lên núi chiêm bái thất của Đức Thế Tôn - nơi có pho tượng Phật Tuyết Sơn được điêu khắc rất chân thực. Trên đường về đoàn ghé thăm làng Sujata , nơi nàng Sujata dâng bát cháo sữa cúng Phật, Sông Ni Liên Thiền lịch sử .. Sau đó đoàn về Bồ Đề Đạo Tràng nghỉ ngơi, ăn trưa

Chiều: xe đưa đoàn đi chiêm bái một số ngôi chùa các các quốc gia trên thế giới (Thập đại cảnh chùa ) như Việt Nam Phật Quốc Tự của Thầy Huyền Diệu, Chùa Nhật Bản, Chùa Bhutan, Chùa Thái Lan, Chùa Trung Quốc.

Sau đó đoàn tự do mua sắm đồ lưu niệm , đồ thờ cúng tại Bồ Đề Đạo Tràng.

18h00: Đoàn ăn tối

18h30: Đoàn sang Bồ Đề Đạo Tràng làm lễ, tham quan và chiêm bái 7 nơi mà xưa kia sau khi Đức Phật thành đạo đã ngồi thiền tại đó

Đoàn nghỉ đêm tại khách sạn ở Bồ Đề Đạo Tràng.

Ngày 04: Bồ Đề Đạo Tràng - Na Lan Đà - Núi Linh Thứu (Ăn 3 bữa)

Sau bữa sáng, đoàn lên xe đi trường Đại Học Na Lan Đà – trường đại học Phật giáo đầu tiên trên thế giới, đảnh lễ tháp của ngài Xá Lợi Phất một trong 10 để tử quan trọng của Đức Phật. Sau đó đoàn tiếp tục đi Núi Linh Thứu. Đoàn ăn trưa nghỉ ngơi trước khi chiêm bái Núi Linh Thứu.

Linh Thứu sơn nghĩa là ngọn núi kên kên (Vulture's Peak), tức trên đỉnh núi có hình dạng của con kên kên là loài chim rất phổ biến ở Ấn Độ, gần thành Vương Xá. Từ trên đỉnh núi này, chúng ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành Vương Xá: những rặng núi chạy dài bao bọc xung quanh, các đồng ruộng mênh mông bát ngát, các làng mạc và những phố xá nằm rải rác quanh vùng.

Tại Linh Thứu sơn này, nhiều bài kinh quan trọng đã được đức Phật tuyên thuyết khi Ngài còn tại thế. Theo truyền thuyết của Đại thừa, tại núi này, đức Phật đã thuyết kinh Diệu Pháp Liên Hoa là bộ kinh quan trọng của Đại thừa Phật giáo, là kim chỉ nam của hành giả Pháp Hoa tông. Cho nên vào đầu kinh chúng ta thấy câu xướng lễ: Nam mô Linh Sơn hội thượng Phật Bồ tát, chính là nói đến pháp hội Tam thừa quy nhất tại núi Linh Thứu, đức Phật khuyến hóa hàng Thánh giả Tam thừa (Thinh văn, Duyên giác và Bồ tát), nên hướng về Nhất thừa, tức là Phật thừa. Một điều đặc biệt không thể không nhắc đến, đó là hình thức chiếc y của các thầy Tỳ kheo, là một bảo vật, là tấm bùa hộ mạng luôn mang bên mình không được xa rời dù chỉ một đêm. Sở dĩ y của các thầy Tỳ kheo được gọi là áo ruộng phước (phước điền y) chính là lời dạy từ kim khẩu của đức Thế Tôn. Một hôm, đức Phật cùng với các môn đệ đứng trên núi Linh Thứu ngắm nhìn cảnh sinh hoạt của nông dân và những cánh đồng mênh mông dưới chân núi. Ngài thấy những thửa ruộng được chia thành từng luống cách ly với nhau, vừa để phân biệt quyền sở hữu của mỗi người đồng thời dễ canh tác, nhất là trong việc giữ nước. Từ hình ảnh này đức Phật liên tưởng đến các thầy Tỳ kheo. Đức Phật nghĩ rằng, các thầy Tỳ kheo như những ruộng phước để chúng sanh gieo trồng hạt giống Bồ đề; nếu các thầy tu tập giới đức thanh tịnh trang nghiêm, thì bản thân các thầy như mảnh ruộng tốt làm cho chúng sanh gieo giống được mùa. Bằng ngược lại, các thầy là mảnh đất cằn cỗi không đem lại nguồn sống tốt cho mọi người. Vì vậy, chiếc y các thầy Tỳ kheo, dù là y bá nạp hay cắt may đều phải thành từng ô vuông nho nhỏ kết lại mà không được mặc vải liền. Ý nghĩa y phước điền được xuất xứ từ ngày ấy.

Đoàn đi cáp treo lên chiêm bái Tháp Hòa Bình(Nhật Bản) sau đó đi bộ chiêm Hương Thất của Đức Thế Tôn , Hương Thất của Ngài A Nan, Ngài Xá Lợi Phất…

Sau đó đoàn lên xe về lại Bồ Đề Đạo Tràng, ăn tối và nhận phòng nghỉ ngơi

Ngày 05: Bodhgaya – Bangkok (Ăn 3 bữa)

Sáng sớm: Đoàn tập trung ra Bồ Đề Đạo Tràng lễ tạ, tự do tham quan, mua sắm tại Bồ Đề Đạo Tràng. Sau đó di chuyển ra sân bay, làm thủ tục đáp chuyến bay về đi Bangkok.

Đến Bangkok đoàn nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 06: Bangkok - Hà Nội (Ăn sáng)

Sáng sớm, xe đón đưa đoàn ra sân bay, đáp chuyến bay sáng đi Hà Nội. Đến Hà nôi, xe đón và đưa đoàn về điểm hẹn. Chia tay và kết thúc chương trình.

Bảng giá & điều kiện tham gia tour đặt tour
Dự kiến khởi hành: 12/11
Giá dự kiến: 28.900.000 VNĐ
 

Giá tour đã bao gồm

 • Vé máy bay quốc tế khứ hồi đi Bồ Đề Đạo Trạng
 • Tất cả thuế sân bay và phụ phí săng dầu
 • Visa nhập cảnh Ấn Đỗ
 • Khách sạn tiêu chuẩn hai; ba sao (2 người/phòng, lẻ ngủ ghép 3)
 • Các bữa ăn theo chương trình( ăn chay /ăn mặn); ăn sáng tự chọn tại khách sạn
 • Vé Thăm quan vào cửa 01 lần các điểm có trong chương trình;
 • Phương tiện vận chuyển tại Việt Nam và nước ngoài sạch đẹp, điều hòa
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt(phiên dịch) đi từ Việt Nam và Hướng dẫn viên tiếng Anh tại Ấn Đỗ
 • Bảo hiểm tai nạn khi đi du lịch, mức trách nhiệm tối đa 20.000$/vụ tại nạn
 • Nước uống hàng ngày
 • Quà lưu niệm tặng đoàn

Giá tour không bao gồm

 
 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 06 tháng;Các chi phí cá nhân phát sinh ngoài chương trình;
 • Tiền phục vụ khuân vác, điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước qui định;
 • Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn địa phương và tài xế địa phương (Thông thường 3 USD/ngày/người).
 
Lưu ý
Lưu ý: Thủ tục làm visa nộp trước 10 ngày +02 hình 4x6 nền trắng (visa Ấn Độ)
 
Ghi chú:
 • Chi tiết chính xác giờ bay, số chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn, nhân viên sẽ cung cấp cho Quý khách ít nhất 03 (ba) ngày trước ngày khởi hành.
 • Trật tự các điểm tham quan có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế của chuyến đi, nhưng vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ các điểm tham quan đã ghi trong chương trình.
 • Giờ bay và lịch bay có thể thay đổi tùy thuộc vào tưng thời điểm
Đặt tour