Hình ảnh Famtrip Quý Châu - Trại Miêu Vương

Trại Miêu Vương hay còn gọi là Tây Giang Miêu Trại hoặc Thiên Hộ Miêu Trại, là một làng cổ của 1.000 hộ dân tộc Miêu sinh sống, nằm ở tỉnh Quý Châu thuộc Tây Nam - Trung Quốc, cách Phượng Hoàng Cổ Trấn khoảng 5 giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô. Từ vài nghìn năm trước, dân tộc Miêu đã hình thành và phát triển ngành Đông y cổ truyền, đã chữa được rất nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh phong tê thấp. Bên cạnh đó, Trại Miêu Vương trước đây từng là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế, quân sự của dân tộc Miêu. Đến đây du khách sẽ được dịp tham quan kiến trúc của làng cũng như có thể tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc Miêu.

Một số hình ảnh Famtrip Quý Châu - Trại Miêu Vương do Công ty ANZ Travel tổ chức đi khảo sát dịch vụ và điểm đến du lịch tại Trung Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong những điểm tham quan trên tuyến khảo sát của đoàn có Trại Miêu Vương hay còn gọi là Miêu Vương Thành. Đây là một làng cổ của dân tộc Miêu nằm ở Tây Nam Trung Quốc. Miêu Vương Thành trước đây từng là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế, quân sự của dân tộc Miêu. Đến đây du khách sẽ được dịp tham quan kiến trúc của làng cũng như có thể tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc Miêu. Như bao ngôi làng cổ khác ở Trung Quốc, muốn vào trong Miêu Thành du khách sẽ phải đi qua cổng.

Tuy nhiên, cánh cổng của Miêu thành cũng không dễ qua. Du khách đến với nơi đây được trải qua một đãi ngộ và một thử thách bắt buộc. Đãi ngộ là gì? Đó là mỗi du khách nam sẽ được nghe năm cô gái Miêu xinh đẹp đứng hát cho nghe một bài hát truyền thống, với chất giọng cao vút và trong veo như tiếng hót của họa mi. Thử thách là gì? Đó là phải uống hết những bát rượu các cô ấy mời thì mới được qua cửa. Có được và có phải. Vì thế, câu hỏi mà du khách thường nhận được là: Bạn có sẵn sàng để đến với Miêu Vương Thành không?

Quý Châu có diện tích núi đồi khá lớn, nằm ở phía nam Trung Quốc, kinh tế còn nhiều khó khăn. Không nằm trong các điểm khảo sát lần này nhưng nông trại Pingba được giới thiệu là điểm đến rất hấp dẫn, có thể đưa vào tour giới thiệu tới khách. Nông trại này có diện tích 1.600ha đã kéo một lượng lớn khách du lịch về đây, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói này của địa phương phát triển. Phần lớn diện tích của nông trại Pingba dùng để trồng hoa, đủ các loại hoa. Trong đó trồng nhiều nhất là hoa anh đào. Nông trại này có đến 500 ngàn cây hoa anh đào. Hoa anh đào ở đây đồng loạt nở vào tháng 3 và 4 hàng năm, tùy theo tình hình thời tiết. Đây là diện tích trồng hoa do chính phủ Trung Quốc tài trợ nằm thúc đẩy ngành du lịch địa phương.

Vì thế, tuyến du lịch này được Công ty du lịch Anz Travel đánh giá còn khá mới lạ với du khách Việt Nam, có thể đẩy mạnh khai thác mảng du lịch outbound, đồng thời quảng bá du lịch Việt Nam ở đây để thu hút khách từ thị trường các tỉnh này đến Việt Nam.