Khám phá nhà thờ Đức Bà Paris - Pháp

Nhà Thờ Đức Bà Paris là nhà thờ công giáo nổi tiếng nhất tại Pháp được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Our Lady Of Paris , Notre Dame Cathedral…là nhà thờ công giáo nổi tiếng nhất nước Pháp hiện nay. Nhà Thờ Đức Bà Paris đã biến thành một huyền thoại sống khơi gợi con người ta không ngừng khám phá để tìm ra những cái mới qua từng thời gian và không gian.
 
Du lich Nha Tho Duc Ba Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris - Pháp một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Paris
 
Lịch sử nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris nằm ở phía tây của đảo Ile de la Cité. Ông Maurice de Sully- giám mục của Paris dưới thời cai trị của vua Louis XII, ông đã khởi xướng năm 1160 và đến năm 1163 nhà thờ bắt đầu được khởi công xây dựng. Nó mang đặc trưng cho kiến trúc Gothic,có chiều dài 130 m, chiều rộng 48 m, sức chứa từ 6500 đến 8000 người.

Vào năm 1845, Nhà Thờ Đức Bà được Pháp Eugène Emmanuel Viollet-le-Duc - kiến trúc sư thiên tài người Pháp trùng tu lại.
 
Kiến trúc độc đáo của nhà thờ
Nhà Thờ Đức Bà được xây dựng với các cột chịu vòng cung bên ngoài để ánh sáng bên ngoài qua các ô cửa sổ kính màu xuyên rọi vào bên trong.

Mặt trước nhà thờ được kết cấu thăng bằng và uy nghi. Ba cửa lớn được thế kế không bằng nhau, hai của ngoài thấp và hẹp hơn cửa ở giữa. Cửa sắt với những hình tượng nổi lên biểu trưng cho quyển thánh kinh bằng đá. Phía trên khung cửa lớn ở ngoài mặt tiền nhà thờ có đặt 28 bức tượng trong hốc hiện thân của vua Judah và Do Thái.
 
Du khách có thể theo cầu thang phía bên trái nhà Thờ sẽ dẫn bạn lên tháp chuông cao 225 feet. Đây chính là địa điểm xuất hiện trong tác phẩm Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà của Victor Hugo.
 
Qua phía sau Nhà Thờ là Đài Tưởng Niệm các Thánh Tử Đạo người Pháp bị lưu đầy năm 1945. Cũng tại đây bạn có thể ngắm nhìn hòn đảo Ile de la Cité, sông Seine êm đềm.

Đến với nhà thờ Đức Bà Paris bạn không chỉ được ngắm nhìn kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc mà nơi này còn giúp tâm hồn bạn được thư thái hơn, bình lặng hơn.
 
Hãy nhanh tay đặt tour du lịch Pháp đến tham quan Paris và nhà thờ Đức Bà Paris để khám phá kiến trúc độc đáo của nó nhé.
 
Thông tin du lịch khác: Tour Du lịch Hàn Quốc