Những lưu ý cho lần đầu tiên du lịch nước ngoài

Với việc mở nhiều đường bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến các quốc gia trên thế giới đã tạo điều kiện cho các công ty du lịch mở thêm nhiều tour du lịch đến các nước trên thế giới, việc đặt tour du lịch nước ngoài ngày một dễ dàng hơn. Nếu là một người lần đầu tiên xuất ngoại thì việc phải chuẩn bị những gì và lưu ý gì cho chuyến du lịch của bạn là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng cho chuyến du lịch nước ngoài của bạn.
 

Du lịch nước ngoài

 
 
 
Hàng lý
Theo quy định của các hãng hàng không, bạn chỉ được mang theo một số lượng hàng lý nhất định cụ thể như sau: Nếu là những chuyên bay của hãng hàng không giá rẻ thì bạn chỉ được mang hàng lý sách tay tối đa là 7kg, còn lại bạn phải mua thêm nếu ký gửi. Với các hãng hàng không khác thì bạn có thể mang theo 20kg hàng lý ký gửi và 5kg hàng lý xách tay.
 
Thời tiết
Thời tiết tại nước bạn đi du lịch là một việc bạn cần hết sức lưu ý bởi thời tiết một số quốc gia khác với Việt Nam chẳng hạn như ở Châu Âu thời tiết mùa hè không hề nóng như bạn nghĩ nhiệt độ ở đây là dưới 10 độ vào mùa hè. Bạn hãy tìm hiểu về thời tiết tại quốc gia bạn đến để có thể mang theo những quần áo phù hợp tránh thời tiết có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và chuyến du lịch xuất ngoại đầu tiên của bạn
 
Mang theo đồ vật có giá trị
Những chiếc máy ảnh đắt tiền, Camera hay thậm chí là những nữ trang đắt tiền... nếu bạn đi ra nước ngoài khi xuất cảnh cần khai báo hải quan để sau khi trở lại bạn không bị đánh thuế.
 
Giấy tờ cá nhân
Bạn nên mang theo và cất giữ giấy tờ cá nhân cẩn thận bởi nếu không nó sẽ gây rắc rối cho bạn trong quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh, đặc biệt với những người có tờ khai đôi, cần phải giữ lại tờ khai phía sau để làm thủ tục xuất cảnh tại các nước. Đối với Việt kiều và người không có quốc tịch VN đi theo tour, nếu quay về VN thì phải khai lại giấy hải quan( màu vàng) và giấy xuất nhập cảnh ( màu xanh) mới, cần mang theo ảnh ( loại 4.6) nếu phải lấy visa nước ngoài.
 

Ngoài những điều lưu ý trên bạn cũng nên lưu ý về tiền mặt mang theo, bạn nên quy đổi nó ra đô la Mỹ để có thể dễ dàng đổi tại các sân bay, mang theo quần áo đủ cho chuyến du lịch và gọn nhẹ nhất bởi giá giặt là tại các quốc gia là không hề rẻ, bạn cũng cần mang theo những loại thuốc đi ngoài, hạ sốt... đề phòng tình huống xấu xảy ra, ngoài ra cũng mang dự phòng các đồ vật cá nhân như dép đi trong nhà, kem đáng răng....

Xem thêm: Tour Hội chợ Quốc tế; Hội chợ Quảng Châu; Hội chợ Trung Quốc