Thủ tục xin Visa Nga

  • Để nhập cảnh vào Liên bang Nga các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời làm thủ tục xin visa tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.
  • Thị thực không cấp tại cửa khẩu. Thị thực được làm cho từng người nhập cảnh. Thị thực có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.
  • Сác cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên Xô cũ.
  • Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga. 
Visa du lịch Nga
Visa du lịch Nga
Các công dân Việt Nam không xin phép nhập cảnh vào Liên bang Nga nếu:
  • Không có các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;
  • Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi;
  • Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga;
  • Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.
Các loại Visa đi Nga
1 - Ngoại giao
Thủ tục xin visa đi Nga - Công vụ
Căn cứ vào Hiệp định giữa Liên bang Nga và Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam về điều kiện đi lại của công dân hai nước, ký ngày 28 tháng 10 năm 1993 tại Mát-xcơ-va và có hiệu lực từ ngày 21 tháng 2 năm 1994, công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

3- Thông thường – cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan di trú liên bang:
Cá nhân
 - Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Kinh doanh - Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
Du lịch – Công ty du lịch Nga được Cơ quan Du lich Nga ủy quyền. Thị thực có hiệu lực đến 1 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Để đi học - Trường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Lao động - Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
Nhân đạo - Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

Xin tị nạn
4- Quá cảnh – cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần)
Thị thực có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
Công dân Việt Nam không cần thị thực quá cảnh nếu đi máy bay không đi ra ngoài khu quá cảnh tại sân bay (cần hỏi thêm tại hãng hàng không) và ở Nga dưới 24 giờ.

 
5- Để tạm trú – theo giấy phép của Сhính quyền Nga.
 
Yêu cầu đối với từng loại thị thực
  • Thị thực du lịch: do các hãng du lịch làm thủ tục du lịch xin. Bạn muốn đi du lịch Nga phải đăng ký nộp hộ chiếu, trả tiền. Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin thị thực. Thời hạn của thị thực theo thời hạn của tua du lịch, song không quá 06 tháng.
  • Thị thực lao động: làm qua các công ty người Nga hoặc người Việt. Công ty làm đơn lên các Cơ quan Quản lý phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn nghạch (cota) trước tháng 5 hàng năm. Tháng 7 hàng năm Hội đồng của tỉnh xem xét các đề nghị, và chuyển lên Matxcơva phê chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu hạn nghạch (côta) của địa phương. Trên có sở hạn nghạch (côta) được duyệt, cơ quan Di trú cho phép các công ty mời người sang lao động. Sau khi đã đến Nga, công ty phải đến cơ quan di trú đăng ký hộ khẩu. Tối đa thị thực có thời hạn 1 năm. Muốn được tiếp tục làm việc, người lao đông phải ra khỏi biên giới và lại phải làm thủ tục từ đầu.
  • Thị thực sinh viên: Thông qua các hãng du học, công dân ta phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Trên cơ hợp đồng, công dân ta có thể dễ dàng đến học tại các cơ sơ đào tạo ở Liên bang Nga. Thị thực sinh viên được Nhà trường làm thủ tục gia hạn hàng năm, và không phải ra khỏi biên giới.
  • Thị thực thăm thân: Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân với điều kiên có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. Cán bộ nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có thể mời người thân thăm thân. Công dân Việt Nam mời người thân thăm thân đều bằng thị thực giống như thị thực lao động.
  • Hỗ trợ của cơ quan đại diện: cơ quan đại diện có thể tập hợp tất cả các đề nghị xin côta lao động của các công ty Việt Nam, làm công hàm đề nghị chính quyền vùng/tỉnh cấp hạn ngạch (côta). Cơ quan đại diện có thể gặp gỡ các cơ quan chính quyền tác động nhằm hỗ trợ cho các công ty xin hạn nghạch (côta) và thị thực thuận lợi.
     
    Hồ sơ xin visa Nga bao gồm:
  • Thư mời gốc bên Nga (bắt buộc phải có) có thể là người thân, bạn bè ở Nga, người Nga, công ty, tổ chức, trường học… mời bạn (Nếu bạn ko có ai để xin thư mời cho bạn thì Himalaya sẽ giúp bạn xin thư mời và bảo lãnh cho bạn tuy nhiên sẽ mất chi phí)
  • Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa
  • 4 ảnh 4×6 phông nền trắng
  • Booking khách sạn, vé máy bay (Công ty Du lịch ANZ cung cấp cho quý khách miễn phí)
  • Mua bảo hiểm
  • Chứng minh tài chính.