Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm ở phần phía nam bán đảo Triều Tiên. Địa hình phân hoá thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông; vùng đồng bằng duyên hải ở phía tây và nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển lớn thứ hai thế giới.
 
Thủ tục xin Visa Hàn Quốc
Thủ tục xin Visa Hàn Quốc
 
Nhằm đảm bảo cho quá trình xin cấp thị thực nhập cảnh vào HÀN QUỐC của Quý khách được thuận tiện và đạt kết quả tốt nhất, xin Quý khách vui lòng chuẩn bị & hoàn tất các hồ sơ theo hướng dẫn sau đây:
  1. 02 ảnh (4 x 6 cm) : ảnh mới chụp, nền trắng ( Không phải anh scan, ảnh phải đẹp và rõ ràng)
  2. Hộ chiếu (hộ chiếu gốc còn hạn sáu tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. Giấy chứng nhận làm việc và chứng minh thu nhập (Dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)
    • Khối hành chính sự nghiệp:
      • Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ)
      • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước – Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh)
      • Xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty.
    • Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý:
      • Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động;
      • Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi QK đang làm việc;
      • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước – Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh)
      • Xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty.
    • Công ty TNHH:
      • Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh;
      • Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động và Giấy đăng ký kinh doanh của Cty nơi Qúy khách đang làm việc + Đơn xin nghỉ phép
      • Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí;
  4. Chứng minh khả năng tài chính: Dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)
    • Sổ tiết kiệm-bắt buộc (Ít nhất có số tiền gửi trên 5.000$ hoặc tiền VND tương ứng) xác nhận số dư sổ tiết kiệm bằng tiếng anh kèm theo bản poto sổ tiết kiệm.
    • Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô, sổ đỏ…)
  5. Chứng minh thư nhân dân poto
Chú ý:
  • Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Trong trường hợp mất giấy ĐKKH thì nộp sổ hộ khẩu. Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (có tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Công ty du lịch có thể yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu cần thiết.

Dịch vụ xin Visa do Công ty Du lịch ANZ cung cấp