Mua sắm tại Hồng Kông

Hồng Kông luôn được đánh giá là một trong những thiên đường mua sắm tốt nhất thế giới bởi giá cả phải chăng, hàng hóa vô cùng phong phú và dịch vụ tốt nhất. Ở Hồng Kông, mua sắm không còn là một hoạt động mua bán đơn thuần, mà nó đã trở thành một hình thức giải trí trong cuộc sống.
 
Mua sắm tại Hồng Kông
Mua sắm tại Hồng Kông
 
Trừ rượu, thuốc lá, còn lại hầu hết các mặt hàng ở Hong Kong đều được miễn thuế. Không có thời điểm nào là tệ cho mua sắm ở Hồng Kông, trong đó vào thời gian từ tháng 5 đến tháng 12 có rất nhiều thời điểm cho khuyến mãi lớn.
 

Khách du lịch đến Hồng Kông thường ưa chuộng nhất là quần áo, mỹ phẩm và hàng điện tử. Không chỉ có hàng hóa tốt, hầu hết các trung tâm siêu thị ở Hồng Kông đều có nhà hàng, hiệu sách, rạp chiếu phim, quán cà phê…


Dưới đây là một số điểm mua sắm ở Hồng Kông
Với quần áo, thời trang, mỹ phẩm
Tsim Sha Tsui: Nằm ở phía nam của đảo Cửa Long, đây là khu vực mua sắm vô cùng nổi tiếng ở Hong Kong, nơi đây tập trung chuỗi cửa hàng, trung tâm mua sắm, nhà hàng và các khu văn phòng. Nathan Road là con phố chính ở Tsim Sha Tsui, từ đó tỏa ra những con phố mua sắm nhỏ, đặc biệt Park Lane Shopper Boulevard dành cho những người trẻ tuổi thích lang thang mua một số đồ thời trang.

Ra khu vực bến cảng Harbour City, có thể tìm thấy nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton, Salvatore Ferragamo, Prada, Yves Saint Laurent, Polo Palph Lauren…
 
Khu Central
Nằm ở đảo Hồng Kông, Central là một trung tâm thương mại và kinh tế Hồng Kông. Có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng ở đây.
+ Landmark Square: Có 3 tầng và bán những thương hiệu hàng đầu như Gucci, Versace, LV, Versus, D&G…
+ Pacific Palace: bán chủ yếu là đồ da.
 

Vịnh Causeway: Causeway luôn là khu vực mua sắm mở cửa muộn nhất ở Hồng Kông, nó được biết đến từ cung cấp những hàng hóa trung bình cho đến cao cấp, đồ trang sức, quần áo và mỹ phẩm cũng như ăn uống. Ngoài những trung tâm thương mại phổ biến, Jardine Crescent là nơi người trẻ tuổi có thể tìm thấy những đồ thời trang kì quặc và thú vị.


Đồ trang sức: Mua ở Jade Market
Chợ Jade, nằm ở giao lộ giữa đường Kansu và Battery ở đảo Cửu Long, có rất nhiều cửa hàng bán ngọc bích ở đây, nơi tuyệt vời để khách du lịch tiêu tốn thời gian một buổi sáng cho mua sắm. Nếu muốn mua ngọc bích ở đây, khách du lịch nên có sự am hiểu hay đi cùng người am hiểu về ngọc phòng trường hợp mua phải hàng giả.
Địa chỉ: Đường Canton, giao giữ đường Kansu và đường Jordan, Yau Ma Tei, Cửu Long.
Mở cửa từ 10h sáng tới 4h chiều, từ thứ 2 đến thứ 7.


Đồ điện tử và máy tính: Mua ở chợ Ap Liu Street Flea
Ap Liu Street là một khu chợ khổng lò bán hàng điện tử mới cũng như hàng đã qua sử dụng.
Địa chỉ: Đường Ap Liu, Sham Shui Po, Cửu Long.
Mở cửa từ trưa đến giữa đêm.


Các khu chợ
Chợ quý bà:
Chợ quý bà là khu chợ được khách du lịch trong đó có khách du lịch Việt Nam rất yêu thích, chợ quý bà nằm ở đường Tung Choi, đây là địa điểm tuyệt vời cho mua sắm quần áo thời trang, giày thể thao, đồng hồ, đồ văn phòng phẩm…
Địa chỉ: đường Tung Choi, Mong Kok, Cửu Long
Mở cửa từ trưa đến 11h30 đêm.
 
Temple Street Night Market – Chợ Chùa
Chợ chùa là điểm thú vị cho thăm quan, ăn uống và mua sắm. Rất nhiều cửa hàng phục vụ món ăn Trung Hoa, hải sản. Nếu là tín đồ mua sắm, có thể tìm thấy quần áo, đồng hồ, túi hành lý…
Địa chỉ: đường Temple, Yau Ma Tei, Cửu Long.
Mở cửa từ 4h chiều đến nửa đêm.
 

Chợ Stanley
Chợ Stanley là nơi tuyệt vời để mua quà lưu niệm cho gia đình và bạn bè như các tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc, lụa, đồ cổ, quần áo. Bên canh đó, có rất nhiều quán bar, nhà hàng nằm dọc bờ song theo con đường Stanley, nơi khách du lịch có thể thưởng thức ẩm thực Pháp, Mỹ, Ấn Độ và cả Việt Nam.
Địa chỉ: Đường Stanley, đảo Hong Kong.
Mở cửa từ 10h30 sáng đến 6h30 chiều.

 
Nguồn: Cẩm nang du lịch Hồng Kông